ಖರೀದಿಸಲು ಉತ್ತಮವಾದ ಘನೀಕೃತ ತರಕಾರಿಗಳು ಯಾವುವು?

ನೀವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧ ಆಹಾರಗಳ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿದ್ದರೆ, ಯಾವುದು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ತರಕಾರಿಗಳು (ಮತ್ತು ಅವುಗಳು) ಎಂದು ನೀವು ಆಶ್ಚರ್ಯ ಪಡಬಹುದು. ನಿಜವಾಗಿಯೂ ತಾಜಾ ಎಷ್ಟು ಒಳ್ಳೆಯದು)?

ಅವು ಮೆತ್ತಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ನೀರು ತುಂಬಿರುತ್ತವೆಯೇ ಅಥವಾ ಹೊಲದಿಂದ ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡುವಾಗ ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆಯೇ?

ತಾಜಾ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಗಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿ, ಇದನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಮೊದಲು ನಿಮ್ಮ ಸ್ಥಳೀಯ ಸೂಪರ್ಮಾರ್ಕೆಟ್ ಅನ್ನು ಹೊಡೆಯುವ ಮೊದಲು ಅದರ ಗರಿಷ್ಠ ಪರಿಮಳವನ್ನು ತಲುಪುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಂತರ ದೂರದವರೆಗೆ ಸಾಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಅವರ ಆಟದ ಮೇಲ್ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ನಿಮ್ಮ ಫ್ರೀಜರ್ ಅನ್ನು ಅಚ್ಚುಕಟ್ಟಾಗಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ನೀವು ಬಯಸಿದರೆ, ತಾಜಾ ತರಕಾರಿಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ತರಕಾರಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮತ್ತು ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚವಾಗಬಹುದು.

ಅಂಗಡಿ ಬ್ರಾಂಡ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಹೆಸರಿನ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್‌ಗಳ ನಡುವೆ ಗುಣಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಯಾವುದೇ ವ್ಯತ್ಯಾಸವಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ವಿವಿಧ ಕಡಿತಗಳು ಅಥವಾ ತರಕಾರಿಗಳ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಲು ಪ್ಯಾಕೇಜುಗಳ ಮುಂಭಾಗವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.

ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ ಹೂಗೊಂಚಲುಗಳು ಕೋಸುಗಡ್ಡೆಯ ಮೇಲ್ಭಾಗದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ, ಆದರೆ ಬ್ರೊಕೊಲಿ “ಕಟ್ಗಳು” ಕಾಂಡಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ. (ಇದು ಆದ್ಯತೆ ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸದ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ.)

ನಿಮ್ಮ ಫ್ರೀಜರ್ ಅನ್ನು ರೆಡಿ-ಟು-ಗೋ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಲು ಕೆಲವು ಸುಲಭವಾದ ಆಯ್ಕೆಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ.

1. ಹೂಕೋಸು

ಬಿಳಿ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಹೂಕೋಸು |  ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ತರಕಾರಿಗಳು

ಹೂಕೋಸು ಹೊಂದಿದೆ ಒಂದು ಟನ್ ಉಪಯೋಗಗಳು, ಆದರೆ ನೀವು ಅದನ್ನು ಘನೀಕೃತವಾಗಿ ಖರೀದಿಸಿದಾಗ, ಸೋಜಿಗವನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಹೂಗೊಂಚಲುಗಳನ್ನು ಹರಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದು ಪ್ರತಿ ಬಾರಿಯೂ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕೆನೆ (ಮತ್ತು ನೀರಿಲ್ಲದ) ಹೂಕೋಸು ಮ್ಯಾಶ್ ಅನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.

(ನೀವು ಎಮ್ಮೆ ರೆಕ್ಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಹುರಿದ ಹೂಕೋಸುಗಳಂತಹ ವಸ್ತುಗಳಿಗೆ ತಾಜಾ ಹೂಕೋಸು ಮಾತ್ರ ಬಳಸಲು ಬಯಸುತ್ತೀರಿ. ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದವು ನಿಲ್ಲುವುದಿಲ್ಲ.)

ಹೂಕೋಸು ಅಕ್ಕಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಅದರ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ಆಕಾರವನ್ನು ಹೂಗೊಂಚಲುಗಳಿಗಿಂತ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಹೊಂದಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸಿ.

ನೀವು ಯಾವುದೇ ಊಟಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತೀರೋ ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ ಕಾರ್ಬ್ ರೈಸ್ ಸ್ವಾಪ್ ಅನ್ನು ಬಯಸುತ್ತೀರೋ, ನಿಮ್ಮ ಸೂಪರ್ಮಾರ್ಕೆಟ್ನಲ್ಲಿ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ಕೌಲಿ ರೈಸ್ ಅನ್ನು ನೋಡಿ.

2. ಕಾರ್ನ್

ಬಿಳಿ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಜೋಳ |  ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ತರಕಾರಿಗಳು

ಕ್ಲಾಸಿಕ್ ಫ್ರೋಜನ್ ವೆಜಿಟೆಬಲ್ ಮೆಡ್ಲಿಗಳ ಪ್ರಧಾನ ಆಹಾರವಾದ ಕಾರ್ನ್ ಆ ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ, ಅದು ನಿಮಗೆ ತಾಜಾಕ್ಕಿಂತ ಫ್ರೀಜ್ ಮಾಡಲು ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ.

ತಾಜಾ ಕಾರ್ನ್ 100 ಗ್ರಾಂಗೆ 6.26 ಗ್ರಾಂ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು 3.36 ಗ್ರಾಂ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ಕಾರ್ನ್. ಬೇಯಿಸಿದಾಗ, ಪ್ರತಿ ಕಪ್ಗೆ 5 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ ನೀಡುತ್ತದೆ.

ನಿಮ್ಮ ಕಾರ್ನ್ ಅನ್ನು ಕರಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಒಣಗಿಸಿ, ನಂತರ ಸಲಾಡ್‌ಗಳ ಮೇಲೆ ಮತ್ತು ಸಿಹಿ ಮತ್ತು ಕ್ರಂಚ್‌ಗಾಗಿ ಸೂಪ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಲ್ಸಾಗಳಲ್ಲಿ ಟಾಸ್ ಮಾಡಿ.

3. ಬಟರ್ನಟ್ ಸ್ಕ್ವ್ಯಾಷ್

ಬಿಳಿ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಕ್ವ್ಯಾಷ್ |  ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ತರಕಾರಿಗಳು

ಸ್ಟಾಶಿಂಗ್ ಬಟರ್ನಟ್ ಸ್ಕ್ವ್ಯಾಷ್ ಸುರುಳಿಗಳು ನಿಮ್ಮ ಫ್ರೀಜರ್‌ನಲ್ಲಿರುವ (ಅಥವಾ ಇತರ ಪೂರ್ವ ನಿರ್ಮಿತ ತರಕಾರಿ ನೂಡಲ್ಸ್) ನಿಮ್ಮ ಪ್ಯಾಂಟ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಪಾಸ್ತಾ ಬಾಕ್ಸ್ ಇದ್ದಂತೆ. ತ್ವರಿತ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಅವು ಪರಿಪೂರ್ಣವಾಗಿವೆ.

ಶಾಕಾಹಾರಿ ನೂಡಲ್ಸ್ (ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ತರಕಾರಿಗಳು) ಜೊತೆಗಿನ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶವೆಂದರೆ ಯಾವುದೇ ಸೇರಿಸಿದ ಬೆಣ್ಣೆ, ಚೀಸ್ ಅಥವಾ ಸಾಸ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರದ ವಿಧಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುವುದು.

ಬಟರ್‌ನಟ್ ಸ್ಕ್ವ್ಯಾಷ್ ಪ್ಯೂರೀಯು ಸೂಪ್‌ಗಳು, ಭಕ್ಷ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಓಟ್‌ಮೀಲ್‌ಗಾಗಿ ಕೈಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ಪ್ರಧಾನವಾಗಿದೆ.

4. ಪಾಲಕ

ಬಿಳಿ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲಕ |  ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ತರಕಾರಿಗಳು

ಅನೇಕ ಎಲೆಗಳ ಸಲಾಡ್ ಗ್ರೀನ್ಸ್ ಫ್ರೀಜರ್ ಸ್ನೇಹಿಯಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. (ಇವ್, ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ಲೆಟಿಸ್!) ಆದರೆ, ಪಾಲಕ, ಕೇಲ್, ಮತ್ತು ಕೊಲಾರ್ಡ್‌ಗಳಂತಹ ಇತರ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಗಾಢ ಹಸಿರುಗಳು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಫ್ರೀಜ್ ಆಗುತ್ತವೆ.

ಆಮ್ಲೆಟ್‌ಗಳು, ಸ್ಮೂಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಅವುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ. (ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ಪಾಲಕವನ್ನು ವಾಸ್ತವವಾಗಿ ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟದ ಫೋಲೇಟ್ ತಾಜಾಕ್ಕಿಂತಲೂ.)

ನಿಮ್ಮ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ಪಾಲಕವನ್ನು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಹರಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ, ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕರಗಿದ ನಂತರ. ಕ್ಲೀನ್ ಡಿಶ್ ಟವೆಲ್ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹಿಸುಕುವ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಹಿಡಿತದ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿ.

5. ಬ್ರೊಕೊಲಿ

ಬಿಳಿ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಬ್ರೊಕೊಲಿ |  ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ತರಕಾರಿಗಳು

ಬ್ರೊಕೊಲಿಯು ಟೇಸ್ಟಿ ಕಡಿಮೆ ಕಾರ್ಬ್ ತರಕಾರಿಯಾಗಿದ್ದು ಅದು ತೂಕ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಶಾಕಾಹಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಫೈಬರ್ ಜೊತೆಗೆ ಅನೇಕ ಪ್ರಮುಖ ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಜೀವಸತ್ವಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.

ಬ್ರೊಕೊಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.

ನಿಮ್ಮ ಬ್ರೊಕೊಲಿಯನ್ನು ಕರಗಿಸಿ ಮತ್ತು ಒಣಗಿಸಿ, ನಂತರ ಸಾಕಷ್ಟು ನಿಂಬೆ ರುಚಿಕಾರಕ ಮತ್ತು ಕರಿಮೆಣಸಿನೊಂದಿಗೆ ಗರಿಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಅಥವಾ ಅದನ್ನು ಸರಳವಾಗಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಹಬೆ ಅಥವಾ ಮೈಕ್ರೋವೇವ್ ಕೋಮಲ ಇನ್ನೂ ಗರಿಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ.

6. ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿ

ಬಿಳಿ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಅವರೆಕಾಳು |  ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ತರಕಾರಿಗಳು

ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿಗಳು ಪರಿಪೂರ್ಣ ಅಡುಗೆ ಶಾರ್ಟ್‌ಕಟ್ ಆಗಿರುತ್ತವೆ ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ತಮ್ಮ ತಾಜಾ ಕೌಂಟರ್‌ಪಾರ್ಟ್ಸ್‌ಗಳಂತೆಯೇ ಪೌಷ್ಟಿಕವಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಸೂಪ್‌ಗಳು, ಸಾಸ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಸಲಾಡ್‌ಗಳಿಗೆ ಟಾಸ್ ಮಾಡಲು ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದಿಲ್ಲ.

ಹೆಚ್ಚು ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ನುಸುಳಲು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ ಕಪ್‌ಗೆ 9 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಅವು ಸುಲಭವಾದ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ.

ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ಬಟಾಣಿಗಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೂಕೋಸು ಅಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿದ ಚಿಕನ್ ಸ್ತನದೊಂದಿಗೆ ಜೋಡಿಸಿ, ಜೊತೆಗೆ ನಿಮ್ಮ ಆಯ್ಕೆಯ ಸಾಸ್ ಅನ್ನು ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾದ (ಪನ್ ಉದ್ದೇಶಿತ) ಆರೋಗ್ಯಕರ ಭೋಜನಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ.

7. ಹಸಿರು ಬೀನ್ಸ್

ಬಿಳಿ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ಬೀನ್ಸ್ |  ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ತರಕಾರಿಗಳು

ಸುಮಾರು ಜೊತೆ ಪ್ರತಿ ಹುರುಳಿ ಕೇವಲ ಎರಡು ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು (ಅಥವಾ ಪ್ರತಿ ಕಪ್‌ಗೆ 31 ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು), ಹಸಿರು ಬೀನ್ಸ್ ಒಂದು ಟೇಸ್ಟಿ, ಫೈಬರ್‌ನಿಂದ ತುಂಬಿದ ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲ್ ಸೈಡ್ ಡಿಶ್ ಆಗಿದೆ.

ಆವಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದಾಗ ಮತ್ತು ಸರಳವಾಗಿ ಬಡಿಸಿದಾಗ ಅಥವಾ ಗರಿಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿದಾಗ ಅವು ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತವೆ.

ನಿಮ್ಮ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು ಹಸಿರು ಬಯಸಿದಾಗ ರಾತ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಚೀಲವನ್ನು ಕೈಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ.

8. ಅಣಬೆಗಳು

ಬಿಳಿ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಅಣಬೆಗಳು |  ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ತರಕಾರಿಗಳು

ಅಣಬೆಗಳು ನೀಡುತ್ತವೆ ಆಹಾರದ ಫೈಬರ್, ಪ್ರೋಟೀನ್, ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳು ಆದರೆ ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ. ಹೇಗಾದರೂ, ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿದ ಅಣಬೆಗಳು ಚೀಲದಿಂದ ನೇರವಾಗಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಲೋಳೆಯಾಗಿರುತ್ತವೆ.

ಹೆಚ್ಚಿನ ತೇವಾಂಶವು ಆವಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಮಧ್ಯಮ-ಹೆಚ್ಚಿನ ಶಾಖದ ಮೇಲೆ ಒಣ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯುವ ಮೂಲಕ ಅವುಗಳ ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ವಿನ್ಯಾಸವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿ.

ನಿಮ್ಮ ಅಣಬೆಗಳು ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ಬಂದ ನಂತರ ನಿಮ್ಮ ಉಳಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.

ಅವರು ಆಮ್ಲೆಟ್‌ಗಳು, ಸೂಪ್‌ಗಳು, ಟ್ಯಾಕೋಗಳು ಮತ್ತು ತುಲನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳಿಗೆ ಟನ್‌ಗಳಷ್ಟು ಶ್ರೀಮಂತ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಮತ್ತು ಉಮಾಮಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತಾರೆ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *