ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ಗಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ

ಉತ್ತಮವಾದ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ನಂತಹ ಆರಾಮದಾಯಕ ಆಹಾರ ಎಂದು ಏನೂ ಹೇಳುವುದಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ಈ ಊಟದ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಯ ಮೆಚ್ಚಿನವು ನಿಮಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿದೆಯೇ? ನೀವು ಬಾಜಿ ಕಟ್ಟುತ್ತೀರಿ! ಅಂದರೆ… ನೀವು ಅದನ್ನು ಸರಿಯಾದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದರೆ.

ಉತ್ತಮವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಿದ PB&J ಕೇವಲ ರುಚಿಯನ್ನು ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಇದು ಕೆಲವು ಸಸ್ಯ-ಚಾಲಿತ ಪ್ರೋಟೀನ್, ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿದೆ ಏಕಪರ್ಯಾಪ್ತ ಕೊಬ್ಬುಗಳುಮತ್ತು ಸಂಪೂರ್ಣ ಧಾನ್ಯದ ನಾರು.

ನಿಮಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಈ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ಹ್ಯಾಕ್‌ಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ.

ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕರವೇ?

“ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದಿಂದ, PB&J ಸ್ಯಾಂಡ್ವಿಚ್ ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯದು” ಎಂದು ರಯಾನ್ D. ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್, MS, MA, RD, RYT, CSCS ಮತ್ತು ಲೇಖಕ ಹೇಳುತ್ತಾರೆಸಸ್ಯ-ಆಧಾರಿತ ಆಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ.” ನೀವು ಪಡೆದಿರುವಿರಿ ಪ್ರೋಟೀನ್ಕೊಬ್ಬು, ಮತ್ತು ಫೈಬರ್ಇವೆಲ್ಲವೂ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.

ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆಯು ಎ ಪ್ರೋಟೀನ್‌ನ ಉತ್ತಮ ಕಡಿಮೆ ಕಾರ್ಬ್ ಮೂಲ, 2 tbsp ನಲ್ಲಿ 7 ಗ್ರಾಂ ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್. ಸೇವೆ, ಮತ್ತು ಇದು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮತ್ತು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್‌ನಂತಹ ವಿಟಮಿನ್ ಇ ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳಿಂದ ತುಂಬಿರುತ್ತದೆ.

ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆಯು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 8 ಗ್ರಾಂ “ಉತ್ತಮ” ಹೊಂದಿದೆ ಏಕಪರ್ಯಾಪ್ತ ಕೊಬ್ಬು 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನಲ್ಲಿ. ಸೇವೆ, ಇದು “ಮಿತವಾಗಿ ತಿಂದಾಗ ನಿಮ್ಮ ಹೃದಯದ ಮೇಲೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಬೀರುತ್ತದೆ,” ಪ್ರಕಾರ ಅಮೇರಿಕನ್ ಹಾರ್ಟ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ನೀವು ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಅಲರ್ಜಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆಯು ಸುರಕ್ಷಿತ, ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ದಟ್ಟವಾದ, ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ಬೆಳೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.

ಮತ್ತು ನೀವು ಸರಿಯಾದ ಬ್ರೆಡ್ ಅನ್ನು ಆರಿಸಿದಾಗ – ಧಾನ್ಯದಂತೆಯೇ, ಬಿಳಿ ಬದಲಿಗೆ – ನೀವು ಘನ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಸಹ ಪಡೆಯುತ್ತೀರಿ ಫೈಬರ್ ಅದು ನಿಮ್ಮ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಕ್ರಮಬದ್ಧವಾಗಿಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ನೀವು ಹೆಚ್ಚು ಪೂರ್ಣವಾಗಿರುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ತೂಕವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹೋಲಿಕೆ

ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ಗಳಿಗೆ ಭಿನ್ನತೆಗಳು

ಎಲ್ಲಾ PB&Jಗಳನ್ನು ಸಮಾನವಾಗಿ ರಚಿಸಲಾಗಿಲ್ಲ. ನಿಮ್ಮ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಆಯ್ಕೆಯ ಗುಣಮಟ್ಟವು ನಿಮ್ಮ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ಎಷ್ಟು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸುತ್ತದೆ. ಕೆಳಗಿನ ಭಿನ್ನತೆಗಳು ನಿಮ್ಮ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಅಗತ್ಯತೆಗಳು ಮತ್ತು ವೈಯಕ್ತಿಕ ರುಚಿ ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಬಿಳಿ ಬ್ರೆಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಹರಡಿರುವ ಸಕ್ಕರೆಯ ಹಣ್ಣುಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಹೆಚ್ಚು ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆಗೆ ಸುಲಭವಾದ ಪರ್ಯಾಯಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ.

ಹೋಳಾದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬ್ರೆಡ್ ರೊಟ್ಟಿ |  ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿವೆ

1. ಸರಿಯಾದ ಬ್ರೆಡ್ ಅನ್ನು ಆರಿಸಿ

PB&J ತುಪ್ಪುಳಿನಂತಿರುವ ಬಿಳಿ ಬ್ರೆಡ್‌ನಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಜೀವನವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಿರಬಹುದು, ಆದರೆ ಆ ಸ್ಲೈಸ್‌ಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶವನ್ನು ನೀಡದ ಪದಾರ್ಥಗಳ ದೀರ್ಘ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಬದಲಾಗಿ, ನಿಮ್ಮ PB&J ಅನ್ನು ಹ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಫೈಬರ್ ಸಂಪೂರ್ಣ ಧಾನ್ಯದ ಬ್ರೆಡ್. ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಸಂಪೂರ್ಣ ಧಾನ್ಯ ಮೊಳಕೆಯೊಡೆದ ಬ್ರೆಡ್ ಅಥವಾ ಸಂಪೂರ್ಣ ಧಾನ್ಯವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತಾರೆ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಏರುವ ಹುಳಿ – ಇವೆರಡೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲಗಳು ಮತ್ತು ಬಿ ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಮತ್ತು ಆಂಟಿನ್ಯೂಟ್ರಿಯೆಂಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಫೈಟೇಟ್ಗಳು ಅವರ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಧಾನ್ಯದ ಕೌಂಟರ್ಪಾರ್ಟ್ಸ್ಗಿಂತ.

ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಮೊಳಕೆಯೊಡೆದ ಮತ್ತು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಏರುವ ಹುಳಿ ಬ್ರೆಡ್ಗಳು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಜೀರ್ಣವಾಗುತ್ತವೆ ಎಂದು ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ನೀವು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ FODMAP ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಗಳು, ಹುಳಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿರಬಹುದು ಏಕೆಂದರೆ ಹುಳಿ ಖನಿಜ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು, ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಫೈಬರ್‌ನ ಜೈವಿಕ ಲಭ್ಯತೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದನ್ನಾದರೂ ಕಂಡುಹಿಡಿಯುವುದು ತುಂಬಾ ಕಷ್ಟಕರವಾಗಿದ್ದರೆ, ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ, “ಸರಳವಾದ ಧಾನ್ಯದ ಬ್ರೆಡ್ ಮಾಡುತ್ತದೆ.”

ಹೋಗಿದೆ ಅಂಟು-ಮುಕ್ತ? ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಬ್ರೆಡ್ ಅನ್ನು ಆನಂದಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದವರಿಗೆ ಇನ್ನೂ ಉತ್ತಮವಾದ ಧಾನ್ಯದ ಆಯ್ಕೆಗಳಿವೆ, ಆದರೆ ನೀವು ಸೂಕ್ಷ್ಮತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ ಮಾತ್ರ ಅದು ಯೋಗ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.

ಕಡಲೆ ಬೆಣ್ಣೆಯ ಜಾರ್ |  ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿವೆ

2. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಆಯ್ಕೆಮಾಡಿ

ಕಡಲೆಕಾಯಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಮೂರು ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆಗೆ ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ: ಎಣ್ಣೆ, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು. “ಹಳೆಯ ಶಾಲಾ ಸೂತ್ರಗಳು [like your traditional supermarket finds] ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹೈಡ್ರೋಜನೀಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ ಭಾಗಶಃ ಹೈಡ್ರೋಜನೀಕರಿಸಿದ ತೈಲ,” ಅವನು ಹೇಳುತ್ತಾನೆ. ಆರೋಗ್ಯಕರ PB ಗಾಗಿ, ನೀವು ಆ ರೀತಿಯ ಸೇರಿಸಿದ ಎಣ್ಣೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತೀರಿ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸದ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಆರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.

ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರಣವಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ದೊಡ್ಡ ಕಾಳಜಿಯಲ್ಲ ಎಂದು ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ಅದರ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಏನನ್ನೂ ಸೇರಿಸದ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಅನ್ನು ಆಯ್ಕೆಮಾಡಿ. ಅರ್ಥ… PB ಗಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಯ್ಕೆಯು ಕಡಲೆಕಾಯಿಯಾಗಿರಬೇಕು.

ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲು ಬಂದಾಗ ಸಾವಯವ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆಯ ವಿರುದ್ಧ, ಕಬ್ಬಿಣ ಅಥವಾ ಪ್ರೋಟೀನ್‌ನಂತಹ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ವ್ಯತ್ಯಾಸವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. “ಆದರೆ ಸಾವಯವ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಒಂದು ಪ್ರಕರಣವಿದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಕೃಷಿಯು ಕಡಿಮೆ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ಸಮರ್ಥನೀಯವಾಗಿದೆ” ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ.

ಪರ್ಯಾಯ ಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಬೀಜ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುವುದೇ? ನಿಮ್ಮ ಬಿಡುವಿನ ವೇಳೆಯಲ್ಲಿ ಅವುಗಳನ್ನು ಆನಂದಿಸಿ, ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಹಳೆಯ ಮೆಚ್ಚಿನ ಮೇಲೆ ಹೊಸ ಟ್ವಿಸ್ಟ್‌ಗಾಗಿ ಬಾದಾಮಿ ಅಥವಾ ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಬೀಜದ ಬೆಣ್ಣೆಯೊಂದಿಗೆ ನಿಮ್ಮ ನೆಚ್ಚಿನ ಬ್ರೆಡ್ ಅನ್ನು ಸ್ಕ್ಮೀಯರ್ ಮಾಡಿ. “ಆಹಾರದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದಿಂದ,” ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ, “ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಯಾವಾಗಲೂ ಒಳ್ಳೆಯದು, ಆದ್ದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿ ಮೊಗ್ಗುಗಳು ದಾರಿಯನ್ನು ತೋರಿಸಲಿ.

ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಯ್ಕೆಯು ಮುಖ್ಯ ಘಟಕಾಂಶದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ, ಕಡಲೆಕಾಯಿಗಳು, ಗೋಡಂಬಿ ಅಥವಾ ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಬೀಜಗಳು, ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ, ಎಣ್ಣೆಗಳು ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಕಗಳಲ್ಲ. ಮತ್ತು ಯಾವಾಗಲೂ ZERO ಇವೆಯೇ ಎಂದು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಮರೆಯದಿರಿ ಟ್ರಾನ್ಸ್ ಕೊಬ್ಬುಗಳು – ಅವರು ನಮ್ಮ ಶತ್ರುಗಳಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಮತ್ತು ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆ, ಅವರು ದುಃಖದಿಂದ ಅನೇಕ ಅಡಿಕೆ ಬೆಣ್ಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬಂದರು.

ಜೆಲ್ಲಿ ಜಾರ್ |  ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿವೆ

3. 100% ಹಣ್ಣಿನ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಆರಿಸಿ

ನಿಮ್ಮ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ಗೆ ಅಗ್ರಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಬಂದಾಗ, “ಸರಳವಾದಷ್ಟೂ ಉತ್ತಮ” ಎಂದು ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. 100% ಹಣ್ಣಿನ ಹರಡುವಿಕೆಯು ನಿಮ್ಮ ಸೇರಿಸಿದ ಸಕ್ಕರೆಯ ಸೇವನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ PB&J ನಲ್ಲಿ ನಿಮಗೆ ಸಿಹಿ ಸತ್ಕಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.

ಜಾಮ್‌ಗಳು (ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ತಯಾರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ) ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿಗಳು (ಹಣ್ಣಿನ ರಸದಿಂದ ತಯಾರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ) ಈಗಾಗಲೇ ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಫ್ರಕ್ಟೋಸ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಇತರ ಸಿಹಿಕಾರಕಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್‌ಗಳನ್ನು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಫ್ರಕ್ಟೋಸ್ ಕಾರ್ನ್ ಸಿರಪ್ ಅನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಸ್ವಲ್ಪ ಸಕ್ಕರೆಯು ಮಾಧುರ್ಯವನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹಣ್ಣನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಒಪ್ಪಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ, ಆದರೆ “ಪ್ರತಿ ಸೇವೆಗೆ 4 ರಿಂದ 5 ಗ್ರಾಂಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇರಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿ.”

ನೀವು ಸಕ್ಕರೆ ಬದಲಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಿಹಿಗೊಳಿಸುವ ಲಘು ಹಣ್ಣಿನ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಖರೀದಿಸಲು ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತಿದ್ದರೂ ಸಹ, ಅನೇಕ ಕೃತಕ ಸಿಹಿಕಾರಕಗಳು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತವೆ ಎಂದು ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ ಸುಕ್ರಲೋಸ್ ಉಬ್ಬುವಿಕೆಯನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. “ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾದರೆ, ಹಾಗೆ ಮಾಡಿ.” ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣದ ಪದಾರ್ಥಗಳೊಂದಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಹಣ್ಣು ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ಆರಿಸುವುದರ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ. ಮತ್ತು, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ಅದನ್ನು ಮಿತವಾಗಿ ಬಳಸಿ.

ಆದರೆ ನಿಮ್ಮ ಉತ್ತಮ ಪಂತಕ್ಕಾಗಿ? ಕೆಲವು ತಾಜಾ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಮ್ಯಾಶ್ ಅಪ್ ಮಾಡಿ! ಸ್ಟ್ರಾಬೆರಿಗಳನ್ನು ಮ್ಯಾಶ್ ಅಪ್ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ನಲ್ಲಿ ಹರಡುವುದು ಜಾರ್‌ನಿಂದ ಏನನ್ನಾದರೂ ಹರಡುವಂತೆಯೇ ಸುಲಭವಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ಇತರ ಸಲಹೆಗಳು

“ನಿಮ್ಮ ದೇಹವನ್ನು ಆಲಿಸಿ,” ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ದೇಹದ ಗಾತ್ರ, ಹಸಿವಿನ ಮಟ್ಟಗಳು ಮತ್ತು ದೈಹಿಕ ಸೂಚನೆಗಳು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ PB&J ಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತವೆ. ತಿಂದ ನಂತರ ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಪರಿಶೀಲಿಸಿ. ನೀವು ತುಂಬಿದ್ದೀರಾ? ನೀವು ಸಾಕಷ್ಟು ತಿಂದಿದ್ದೀರಿ ಎಂದು ನಿಮಗೆ ಅನಿಸುತ್ತದೆಯೇ? ನಿಮ್ಮ PB&J ಒಂದು ತಿಂಡಿಯಾಗಿದೆಯೇ? ಊಟ? ಆ ದಿನ ನಿಮ್ಮ ಪೋಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಅದು ಯಾವ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತದೆ? ಉತ್ತಮ, ಸಾಮಾನ್ಯ ಜ್ಞಾನದ ಪೋಷಣೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಅಗತ್ಯಗಳ ಮಿಶ್ರಣದೊಂದಿಗೆ, ಉತ್ತಮವಾದ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್‌ಗಳನ್ನು ಆನಂದಿಸಲು ನೀವು ಒಂದು ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಬಹುದು.

ನೀವು PB & Js ತಿನ್ನುವ ತೂಕವನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳಬಹುದೇ?

ಒಳ್ಳೆಯ ಸುದ್ದಿ, ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ಪ್ರಿಯರು – PB&J ಖಂಡಿತವಾಗಿಯೂ ಸಮತೋಲಿತ ಆಹಾರದ ಭಾಗವಾಗಬಹುದು ಮತ್ತು ತೂಕ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು! ವಿಶೇಷವಾಗಿ ನೀವು ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಲಾದ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಭಿನ್ನತೆಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿದರೆ.

PB&J ಯ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯವು ಈ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ಅನ್ನು ಸಮತೋಲಿತ ಆಹಾರದ ಭಾಗವಾಗಿರಲು ಅನುಮತಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ತೂಕ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸಂಶೋಧನೆ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿದಾಗ ಜನರು ತಮ್ಮ ತೂಕ ನಷ್ಟದ ಕಟ್ಟುಪಾಡುಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಪರ್ಡ್ಯೂ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದಿಂದ ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ. ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ತೂಕ ನಷ್ಟವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಒಪ್ಪುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರಕ್ರಮದಲ್ಲಿ PB & J ಅನ್ನು ಬದಲಿಸುವುದನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸುವುದು ಸಹ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ಬದಲಾಗಿ ನೀವು ಏನು ತಿನ್ನುತ್ತೀರಿ?

ನೀವು PB&J ಅನ್ನು ಸಲಾಡ್ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಆರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ ತ್ವರಿತ ಆಹಾರ ವಿಷಯಗಳು. ಅನೇಕ ಆಹಾರ ಆಯ್ಕೆಗಳಿವೆ – ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮತ್ತು ಅನಾರೋಗ್ಯಕರ ಎರಡೂ – ಆದ್ದರಿಂದ ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ನಿಮ್ಮ ಸ್ಯಾಂಡ್‌ವಿಚ್ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಪೋಷಣೆಗೆ ಹೇಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಲು ಸಲಹೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ.

ಮತ್ತು ಭಾಗಗಳನ್ನು ಸಹ ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ: “ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೆಲ್ಲಿ ಸ್ಯಾಂಡ್ವಿಚ್ ಸಮಂಜಸವಾದ ಕ್ಯಾಲೊರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಬಹುದು, ಆದ್ದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಸ್ಯಾಂಡ್ವಿಚ್ ಸಾಕಷ್ಟು (ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚು) ಎಂಬುದನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸಲು ನೀವು ಸಾಮಾನ್ಯ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಲು ಬಯಸುತ್ತೀರಿ. “ಆಂಡ್ರ್ಯೂಸ್ ಟಿಪ್ಪಣಿಗಳು.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *